Quảng Bình


Quảng Bình không chỉ được biết đến với nhiều bờ biển đẹp, nhiều danh thắng làm say lòng du khách mà nơi đây còn có nhiều món ăn khiến ai đã từng thưởng thức đều nhớ mãi không quên.

Cháo canh là một món ăn có thể gọi là đặc trưng của Quảng Bình, nó là hương vị quê hương. Trong tô cháo canh là sự kết hợp của cá, tôm, thịt heo nạc... Trong đó, cá lóc là nguyên liệu không thể thiếu, thêm chút hành, ngò thái mỏng. Ăn kèm với cháo canh là món ram (nem). Ram thường được làm từ thịt heo băm thật nhuyễn trộn đều với mộc nhĩ thái nhỏ, ướp muối, nước mắm, bột ngọt, hành củ, tiêu bột. Sau đó lấy bánh xát cuốn chặt lại, to nhỏ thì tùy, cho lên chảo dẩu đang sôi rán vàng, giòn là được. Mùi hành phi, mùi ram rán cứ trộn lẫn vào nhau thành một mùi hương cháo canh Quảng Bình mà ai đã thưởng thức một lẩn không thể nào quên.

Đến thành phố Đổng Hới, khi màn chiều vừa buông xuống, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức nhiều món biển đầy hấp dẫn. Chỉ với một bếp than nhỏ và cách nấu không rườm rà qua nhiều công đoạn, du khách nhanh chóng được nhâm nhi đủ các loại hải sản như: cá, tôm, sò, nghêu, ốc,... theo hai cách là nướng và hấp tùy theo yêu cầu.

Bánh bột lọc tôm sông, đẻn biển, ... cũng là đặc sản nên kể đến khi nhắc tới Quảng Bình.

Đặc sản vùng miền