Nam Định


Nam Định nằm ở phía nam đổng bằng Bắc Bộ, nổi tiếng là một tỉnh có truyển thống hiếu học, là quê hương của những vị trạng nổi tiếng như Lương Thế Vinh, Nguyễn Hiển... Đây cũng là một địa danh có nhiều đặc sản thơm ngon khiến du khách thưởng thức một lẩn và nhớ mãi.

Nổi tiếng nhất trong danh sách ẩm thực Nam Định phải kể đến món Phở bò Nam Định. Chỉ có thưởng thức phở bò ở Nam Định mới cảm nhận được nét đặc trưng riêng không thể lẫn. Sợi phở nhỏ mềm, nước dùng có hương vị đặc trưng từ công thức bí truyền của mỗi gia đình.

Nhắc tới Nam Định là nghĩ tới lớp vỏ màu trắng đục, giòn tan, bao tròn lấy nhân lạc rang bùi thơm, ăn không bị quá ngọt hay ngấy của kẹo dổi; hương vị thơm giòn, béo ngậy, hình dáng tròn nhãn màu vàng ruộm của bánh nhãn Hải Hậu, vị ngọt ngào, giòn tan, bùi ngậy của những viên kẹo lạc sìu châu, hay những chiếc bánh gai thơm ngọt dẻo ngọt là sự tổng hợp của nhiêu nguyên liệu như đỗ xanh, thịt mỡ, lạc, sen, dừa.

Các đặc sản khác của tỉnh Nam Định có thể kể tới như nem nắm, nem chạo, nem thính; gạo tám Hải Hâu, bánh xíu páo, bánh gối, cá nướng úp châu, chè kho ...

Đặc sản vùng miền