Hải Phòng


Thành phố biển Hải Phòng vẫn còn giữ được nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh và đặc biệt những đặc sản nơi đây vẫn làm nức lòng du khách gần xa mỗi khi đến thăm nơi đây.

Bánh đa đỏ Hải Phòng nổi tiếng vì độ thơm ngon, dai giòn. Bánh đa đỏ được chan qua nước nóng rồi đổ vào bát to, cùng với rau muống chín tái, rau nhút, chả cá, chả lá lốt, hành lá thái nhỏ, thêm gạch cua chưng với thịt cua cùng cà chua, thả ít hành khô thái mỏng trên cùng. Tất cả phải rất cẩn thận, kỳ công, mới tạo nên được bát bánh đa cua mà bất kỳ người con đất cảng nào đi xa đều luôn nhớ.

Ngoài ra, Hải Phòng còn nổi tiếng với món bánh mì Hải Phòng là món ăn đường phố đã góp phần làm nên phong vị của vùng đất cửa biển này. Người ta thích ăn bánh mì Hải Phòng bánh vừa bùi vừa béo ngậy.

Nem cua bể cũng là một trong những món đặc sản hấp dẫn của Hải Phòng với hương vị không lẫn với nơi nào khác. Nguyên liệu làm nem cua phải có mộc nhĩ, nấm hương, thịt nạc vai, hành lá, miến, lòng đỏ trứng gà, giá đỗ... và không thể thiếu cua gạch. Nem cua bể hình vuông được cắt nhỏ, ăn kèm với bún, rau sống, và nước chấm có vị ngọt chua đậm đà.

Đất Hải Phòng còn níu chân khách thập phương khi tới đây bằng những món ăn hấp dẫn khác như: bánh mì cay, bún hải sản, lẩu cua đồng, thạch găng, giá bể.

Đặc sản vùng miền