Hà Nội


Hà Nội là một trong những địa điểm yêu thích của khách du lịch trong và ngoài nước. Ngoài những danh lam thắng cảnh như chùa Một Cột, Hồ Gươm, hay Đền Ngọc Sơn... Hà Nội còn níu chân du khách bởi cái tinh tế của ẩm thực, ẩm thực của người Tràng An. Nói đến đặc sản Hà Nội phải kể đến các sản phẩm như cốm làng Vòng, chè ướp sen Hổ Tây...

Cốm được sản xuất từ gạo nếp cái hoa vàng (gạo dơi). Lúa này được thu hoạch khi nó vẫn còn non, sau đó nấu chín, làm mát và đổ vào một cối xay đá, đập nhanh bằng một cái chày gỗ, được rây và cho đến khi dẻo và thơm. Cốm được gói trong lá sen để giữ ẩm và được lấy hương thơm ngát của lá sen tơ, làm gia tăng vị cốm. Chè ướp sen Hà Tây được ướp thủ công trong hoa sen, đem cả tinh túy và hương thơm dịu ngọt của sen , đem theo hơi thở của đất trời trong từng cánh trà mà không có hương vị trà ở đâu sánh được.

Rồi từ hoa quả phổ biến như sấu, me, mơ, ... người Hà Nội đã tạo nên sản phẩm độc đáo gọi là ô mai, nổi tiếng nhất là thương hiệu ô mai Hàng Đường. Sau bước chọn lọc cẩu kỳ, quả được ngâm, tẩm, sấy, pha trộn với đường, muối, gừng, ớt hoặc quế thật khéo léo, tinh tế. Khi ăn có vị đậm đà của muối, vị ngọt của đường, vị ấm nóng, thơm cay của gừng kèm cái mát của quả tươi.

Đất Hà Nội cũng nổi danh những cái tên quen thuộc như miến Cự Đà, nem Phùng, bánh chưng Tranh Khúc, mơ Hương Tích. và không thể không nhắc tới giò chả Ước Lễ. Giò Ước Lễ khác hẳn với giò của những nơi khác: xanh ở vỏ ngoài, hổng ở nhân trong, có nhiều lỗ nhỏ. Miếng giò ăn ngon, giòn, không bị bã, đặc biệt là giò Ước Lễ không bao giờ pha bột, có lẽ vì vậy mà luôn được khách hàng tín nhiệm.

Đặc sản Hà Nội còn được biết đến với các món như: chả cá Lã Vọng, bánh cuốn Thanh Trì, bún chả Hàng Mành, bánh tôm Hổ Tây, kẹo lạc Đường Lâm..

Đặc sản vùng miền


Cốm làng Vòng

Có người nói rằng, nếu Hè là khúc ca rộn ràng, Đông là bản nhạc sầu muộn thì Thu Hà Nội nhẹ nhàng mà tha thiết. Nắng mùa Thu không chói chang, vàng vọt mà mát mẻ. Những giọt nắng ấy có đủ sức nhuốm vàng cả cánh đồng, cành cây, ngọn cỏ.

Ô mai Hà Nội

Ô mai là một trong những món nổi tiếng của Hà Nội. Chỉ cần nếm một chút thôi, vị chua chua, mặn mặn, cay cay, ngọt ngọt sẽ tan nơi đầu lưỡi, thấm dần, thấm dần mà ngậm càng lâu, càng cảm nhận được thứ vị riêng có của thứ quà chỉ làm từ các loại trái cây thiên nhiên ấy.

Bánh cuốn Thanh Trì - món ngon Hà Nội

Từ Bắc chí Nam đâu đâu cũng có lúa gạo và các sản phẩm từ gạo như bánh tráng, bánh cuốn, nhưng đặc sắc hơn cả có lẽ phải kể đến bánh cuốn Thanh Trì của Hà Nội vì lá bánh được tráng mỏng tang, mịn màng cùng với nước chấm thơm ngon khó cưỡng.

Tác dụng của tinh dầu nguyên chất

Tác dụng của tinh dầu nguyên chất vô cùng đa dạng và phong phú, có thể áp dụng với những đối tượng khác nhau. Mỗi loại tinh dầu lại có một tác dụng riêng, tùy theo nhu cầu và mục đích mà chúng ta nên lựa chọn các loại tương ứng.