Kết quả tìm kiếm


Thịt chua

Thịt chua là một trong những đặc sản trứ danh của vùng đất Thanh Sơn, Phú Thọ. Đặc trưng của món thịt chua này là sử dụng thịt lợn lửng tươi sống, ướp trong thính gạo để chín tự nhiên nên có hương vị chua dịu thơm ngon. 

Miến dong Nà Rì

Miến dong Nà Rì có hương vị đặc biệt là nhờ sử dụng nguyên liệu sạch, thuần khiết và được chế biến theo quy trình đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Để làm ra loại miến thơm ngon này, người thợ phải chọn những củ dong riềng to, đều và ngon.

Cốm làng Vòng

Có người nói rằng, nếu Hè là khúc ca rộn ràng, Đông là bản nhạc sầu muộn thì Thu Hà Nội nhẹ nhàng mà tha thiết. Nắng mùa Thu không chói chang, vàng vọt mà mát mẻ. Những giọt nắng ấy có đủ sức nhuốm vàng cả cánh đồng, cành cây, ngọn cỏ.

Ô mai Hà Nội

Ô mai là một trong những món nổi tiếng của Hà Nội. Chỉ cần nếm một chút thôi, vị chua chua, mặn mặn, cay cay, ngọt ngọt sẽ tan nơi đầu lưỡi, thấm dần, thấm dần mà ngậm càng lâu, càng cảm nhận được thứ vị riêng có của thứ quà chỉ làm từ các loại trái cây thiên nhiên ấy.